Bất động sản công nghiệp tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư

Theo các chuyên gia, sự ra đời của nhiều nhà máy sản xuất lớn tại nhiều khu vực trong cả nước sẽ là cơ sở thuận lợi để bất động sản công nghiệp tiếp tục phát triển.

Theo số liệu thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện trong 7 tháng qua vẫn đạt 10,5 tỷ USD, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong số 18 ngành và lĩnh vực các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư tại Việt Nam, thu hút đầu tư công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn dẫn đầu với hơn 7,9 tỷ USD, chiếm 47,2% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Lĩnh vực kinh doanh bất động sản tiếp tục duy trì vị trí thứ 3 với tổng vốn đăng ký đạt 1,16 tỷ USD.

Các chuyên gia cho rằng, thu hút FDI vẫn khả quan và sự ra đời của nhiều nhà máy sản xuất lớn tại nhiều khu vực trong cả nước sẽ là cơ sở thuận lợi để bất động sản công nghiệp tiếp tục phát triển.

yen-phong-industrial-park
Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh

Theo công ty Savills Việt Nam, mặc dù những tháng đầu Việt Nam phải chống chọi với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhưng thị trường bất động sản công nghiệp vẫn chứng kiến nhiều dấu hiệu tích cực như các thương vụ mua bán sáp nhập doanh nghiệp cũng như sự gia tăng các diện tích đất công nghiệp mới.

Đánh giá chung về thị trường, ông John Campbell, Quản lý bộ phận bất động sản công nghiệp, Savills Việt Nam cho rằng, tính theo khu vực, phía Bắc nhận được phần lớn các khoản đầu tư mới đăng ký vào lĩnh vực sản xuất lên đến 1,97 tỷ USD, chiếm 64% thị phần.

Tiếp sau đó là khu vực phía Nam với 728 triệu USD, tương đương 23%, và khu vực miền Trung thu hút 395 triệu USD, khoảng13%.

Nếu xét theo các tỉnh thì Bắc Giang có số vốn đăng ký mới cao nhất với 589 triệu USD, theo sau là Quảng Ninh với 569 triệu USD và Bắc Ninh với 222 triệu USD. Đại diện khu vực phía Nam là Bình Dương đứng ở vị trí thứ 4 với 208 triệu USD.

Bất động sản hậu cần (logistics) và công nghiệp, bao gồm kho bãi, chuỗi cung ứng, cơ sở sản xuất sẽ đón nhận nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong thời gian tới, bởi sức hấp dẫn của các tài sản logistics và công nghiệp sẽ chỉ theo chiều tăng lên trong mắt các nhà đầu tư.

Theo VTV.vn

Share on:

*** ĐĂNG KÍ NHU CẦU VỀ BẤT ĐỘNG SẢN CỦA BẠN ***

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, CHÍNH XÁC NHẤT


Admin

Bdsbacninh.vn là chuyên trang dành cho nhà đầu tư bất động sản tại Bắc Ninh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, mua bán - thuê và cho thuê bất động sản hàng đầu tại Bắc Ninh. Quý khách có thể liên hệ nhanh với chúng tôi qua Facebook, Zalo, Email, ...

GỌI NGAY