DIC Corp nghiên cứu đầu tư khu đô thị tại Bắc Ninh

Thông tin từ DIC Corp, doanh nghiệp đang nghiên cứu mở rộng thị trường phía Bắc, trong đó có một khu đô thị tại Bắc Ninh và một số dự án ở Hòa Bình.

Thông tin từ Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, Mã: DIG), doanh nghiệp đang triển khai nghiên cứu đầu tư Khu đô thị có quy mô khoảng 160 ha tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Dự án này là khu đô thị hạt nhân nằm trong khu đô thị phía Tây và Tây Bắc huyện Thuận Thành với quy mô 1.530 ha mà DIC Corp đang tài trợ lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.

DIC Corp cho biết, nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu Đô thị phía Tây và Tây Bắc huyện Thuận Thành đã được UBND tỉnh phê duyệt và nội dung đồ án cũng đã được UBND tỉnh thông qua.

Dự kiến trong dự án khu đô thị 160 ha mà DIC Corp đang nghiên cứu sẽ có khoảng 62 ha đất ở và 15 ha đất thương mại dịch vụ, resort kết hợp với các khu công viên, khu vui chơi giải trí.

du an cua DIG tai Bac Ninh
Vị trí khu đô thị tại Bắc Ninh mà DIC Corp đang nghiên cứu đầu tư. (Nguồn: DIC Corp)

Tại phía Bắc, DIC Corp đang phát triển Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên giai đoạn 2 (Vĩnh Phúc) với quy mô 178 ha. Giai đoạn 1 (195 ha) đã cơ bản được đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Bên cạnh đó, DIC Corp còn đầu tư Khu phức hợp nghỉ dưỡng – sân golf Hồ Vân Trục quy mô 1.000 ha tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc và tham gia đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô Hà Nội.

Gần đây nhất, doanh nghiệp công bố đang triển khai công tác khảo sát, chuẩn bị đầu tư tổ hợp dự án Khu phức hợp đô thị – nghỉ dưỡng – sân golf DIC Star Đồng Hới (Quảng Bình) với quy mô 280 ha.

“DIC Corp đã làm việc với lãnh đạo các địa phương và khảo sát thực địa, lựa chọn được một số khu đất đầu tư dự án để tiếp tục mở rộng đầu tư tại các tỉnh Hòa Bình, Hải Phòng. Bước đầu, công ty đã được giới thiệu nghiên cứu đầu tư một số dự án như: Khu đô thị ven sông Đà (khoảng 20 ha), Khu đô thị – du lịch nghỉ dưỡng suối nước nóng Kim Bôi (khoảng 30 ha) tại tỉnh Hòa Bình”, DIC Corp cho biết.

Trong thời gian qua, DIC Corp cũng liên tục huy động vốn từ trái phiếu để phát triển dự án, trong đó có Khu đô thị du lịch Long Tân ở Đồng Nai. Tính riêng trong quý III, doanh nghiệp đã vay thêm 2.900 tỷ đồng.

Theo Doanh nghiệp Niêm Yết

Share on:

*** ĐĂNG KÍ NHU CẦU VỀ BẤT ĐỘNG SẢN CỦA BẠN ***

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, CHÍNH XÁC NHẤT


Admin

Bdsbacninh.vn là chuyên trang dành cho nhà đầu tư bất động sản tại Bắc Ninh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, mua bán - thuê và cho thuê bất động sản hàng đầu tại Bắc Ninh. Quý khách có thể liên hệ nhanh với chúng tôi qua Facebook, Zalo, Email, ...

GỌI NGAY