Kinh nghiệm môi giới đất thổ cư

Trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Bắc Ninh suốt thời gian qua, chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều người từ các ngành nghề khác nhau chuyển qua làm môi giới bất động sản. Tuy nhiên khi thị trường chuyển sang giai đoạn trầm lắng, tích lũy cũng chứng kiến không ít người lại bỏ nghề quay lại với các công việc khác. Những khoảng thời gian này là khoảng thời gian khắc nghiệt nhất của người làm nghề cũng là lúc chứng tỏ khả năng của một nhà môi giới nhiều kinh nghiệm. Nếu làm việc với niềm đam mê, chịu khó học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trong thời gian này, bạn sẽ trở thành người thành công. Trong bài viết dưới đây, Đại Tín Land xin được chia sẻ cùng các bạn một vài vấn đề đơn giản nhất để trở thành nhà môi giới bất động sản thổ cư lành nghề.

Trong các loại hình bất động sản, phân khúc chung cư vẫn được xem là phân khúc dễ bán nhất đối với nhiều sale mới vào nghề. Tuy nhiên, do nguồn cung phân khúc này đang khan hiếm, khiến các môi giới phải chuyển hướng sang các loại hình phân khúc khác. Ngoài các sản phẩm như đất nền dự án,…hiện tại, nguồn cung và sức cầu thổ cư luôn luôn ở mức cao và nhiều giao dịch nhất.  Tuy nhiên lại rất ít môi giới trụ lại được với “sân chơi” tiềm năng này.

Vậy Môi giới bất động sản thổ cư cần có những kinh nghiệm gì?

1. Tìm hiểu khái niệm về Đất thổ cư là gì? Đất thổ cư có phải là đất ở không?

Đất thổ cư là cụm từ xuất hiện nhiều trong giới kinh doanh bất động sản, dùng để chỉ loại hình đất ở và phân biệt với đất thổ canh (hay còn gọi là đất canh tác).

Mục đích của loại hình đất này là để xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ đời sống. Ngoài ra, đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư và kể cả vườn, ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ đã được công nhận thuộc loại hình đất ở. Hiểu nôm na, đây là loại đất cho phép để ở, xây dựng nhà cửa và các công trình xây dựng liên quan phục vụ đời sống.

2. 6 kinh nghiệm dành cho các môi giới thổ cư

Thứ nhất: Để môi giới thành công thì luôn phải tìm ra hàng tốt

Khác so với dự án chung cư, đất thổ cư thường có giá cao hơn. Do đó, người mua thường cân nhắc kỹ lưỡng và đắn đo hơn.

Để bán được loại hình bất động sản này, các sales luôn phải tìm những sản phẩm tốt nhất. Hàng ngày rất nhiều công ty mua báo về để dò xem nhà nào bán và gọi điện xin ký gửi, sản phẩm đó sẽ có quá nhiều người biết. Hãy chơi thân với các chủ đầu tư, “cò làng” Và một số người chuyên cho vay nóng, sẽ có bất động sản giá tốt.

Thứ 2: Đừng bao giờ mua list danh sách khách hàng và ngồi gọi điện.

Một trong những kinh nghiệm làm môi giới thổ cư bạn cần phải biết là đừng bao giờ mua list danh sách khách hàng và ngồi gọi điện. Thay vì chạy theo khách hàng hãy để khách hàng phải “rầm rập” chạy theo bạn, bí quyết là bạn phải có sản phẩm tốt. Bởi khi có trong tay “kho hàng tốt” chắc chắn khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

Thứ 3: Đăng tin dịch vụ Vip

Khi đã có sản phẩm tốt rồi bạn phải mạnh dạn “đầu tư”. Hãy chọn những trang báo điện tử hoặc báo giấy có lượng người đọc hoặc phát hành top 5 trên toàn quốc. Chỉ tốn vài trăm ngàn nhưng lượng người đi xem bất động sản tăng lên khoảng gấp 5 hoặc 10 lần so với tin thường. Đây cũng chính là kinh nghiệm của những người làm môi giới thổ cư lâu năm.

Thứ 4: Nên chơi thân với nhiều môi giới khác

Hãy lựa chọn những người môi giới tốt, có thể tin tưởng, có nhiều hàng tốt và sẵn sàng hợp tác. Bạn không thể một mình làm tất cả. Nhiều khi bạn có khách nhưng không có sản phẩm hoặc ngược lại vì thế hãy kết hợp với các môi giới khác khi cần. Tuy nhiên, Bạn cũng đừng bao giờ “qua mặt” họ nhé vì nếu chỉ gian dối một lần là bạn sẽ mất đi hàng trăm cơ hội hợp tác sau đó.

Thứ 5: Đừng tốn nhiều thời gian “chăm sóc khách hàng”

Tại sao lại vậy? Thường chăm sóc khách hàng là công việc cơ bản thường ngày của các môi giới bất động sản. Tuy nhiên, với những môi giới đất thổ cư thì lại không nên chú trọng khâu này. 80% khách hàng đi xem nhà là đi tham khảo hoặc không đủ tiền, họ không hoặc chưa mua ngay chỉ 20% khách hàng là sẵn sàng mua ngay nếu sản phẩm phù hợp.

Cách nhận biết 20% này rất dễ, họ xem kỹ đất hoặc nhà, có ý muốn gặp chủ thương lượng giá, hẹn chở người thân đến coi… Bạn hãy lưu số điện thoại này thành một file riêng gọi là file VIP để gọi lại và chăm sóc đặc biệt. 80% số còn lại thì lưu vào file rác và đừng gọi kẻo phí thời gian và tiền điện thoại.

Thứ 6: Có thể tích lũy và trở thành nhà đầu tư

Sau vài năm môi giới bạn tiết kiệm được một khoản tiền, và luôn tiếp xúc với cơ hội đầu tư tốt, hãy dành một phần thời gian trở thành nhà đầu tư sau một thời gian tích lũy. Bạn có thể mua một số bất động sản rồi bán hoặc xây nhà bán, Bạn có thể vừa làm môi giới và vừa tham gia đầu tư.

Ngoài ra trong quá trình làm việc, bạn sẽ phải liên tục học hỏi kiến thức kinh tế vĩ mô vùng, kỹ năng tư vấn của đồng nghiệp,…Cuối cùng chỉ có sự chịu khó, quyết tâm không từ bỏ, làm việc với đam mê mới có thể giúp bạn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Chúc bạn làm việc hết sức mình và thành công với đam mê đã chọn!

Share on:

*** ĐĂNG KÍ NHU CẦU VỀ BẤT ĐỘNG SẢN CỦA BẠN ***

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, CHÍNH XÁC NHẤT


Admin

Bdsbacninh.vn là chuyên trang dành cho nhà đầu tư bất động sản tại Bắc Ninh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, mua bán - thuê và cho thuê bất động sản hàng đầu tại Bắc Ninh. Quý khách có thể liên hệ nhanh với chúng tôi qua Facebook, Zalo, Email, ...

GỌI NGAY